MOJITO HƯƠNG BẠC HÀ VỊ TÁO XANH CỰC KỲ HẤP DẪN

Nguyên liệu chuẩn bị

Syrup táo xanh: 10 ml

Syrup hương bạc hà: 30 ml

Soda: 150 ml

Nước cốt chanh tươi: 20 ml

Lá húng lủi hoặc lá bạc hà: 1 nhúm nhỏ

Đá viên

Hướng dẫn cách làm

Mojito là thức uống nổi tiếng của Cuba. Theo yêu cầu cơ bản thì loại thức uống này phải có một chút rượu rum, tuy nhiên bạn vẫn có thể bỏ qua nguyên liệu có cồn để thích hợp với những ai không dùng được cồn hoặc chỉ dùng mojito để giải khát thông thường. Kết hợp thêm táo xanh và bạc hà để làm nổi bật hương vị của các nguyên liệu.

hình mojito bạc hà táo xanh

Các bước thực hiện món Mojito bạc hà táo xanh the mát:

Bước 1: Nghiền nát một nhúm nhỏ lá bạc hà hoặc lá húng lủi trong bình lắc, cho vào bình lắc thêm 150 ml soda, 20 ml nước chanh tươi và đá viên, lắc đều bằng lực cổ tay đến khi bình lạnh.

Bước 2: Cho 10 ml syrup táo và 30 ml syrup bạc hà vào ly để tạo một lớp màu đẹp cho thức uống, rót hỗn hợn soda vào ly. Trang trí trên miệng ly một lát chanh, một quả chery và vài cọng húng lủi để thức uống thêm sinh động.

Bạc hà và tinh dầu bạc hà có tác dụng rất tốt với sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa, khí quản và răng miệng. Đặc biệt tinh dầu bạc hà còn có tác dụng làm sảng khoái tinh thần, thư giãn rất tốt.

Nếu muốn món mojito được ngon và tự nhiên hơn, bạn nên sử dụng táo tươi hoặc mứt táo, tăng lượng lá bạc hà để tạo hương bạc hà mà không cần dùng thêm syrup bạc hà. Đây là loại thức uống giải khát cực đã, có vị thanh the mát của bạc hà, chút mát lạnh sảng khoái của soda, vị chua chua của syrup táo xanh sẽ lấy lòng bạn ngay ngụm đầu tiên.


Cũ hơn Bài viết mới