5 YẾU TỐ CẦN CHÚ Ý KHI CHỌN MẶT BẰNG KINH DOANH QUÁN TRÀ SỮA ĐÀI LOAN

Chọn mặt bằng kinh doanh Trà sữa trân châu để thuê là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự thành bại của quán Trà sữa trân châu. Vì vậy, nên khi quyết định chọn mặt bằng kinh doanh quán Trà sữa trân châu cần hết sức cẩn trọng để tìm được vị trí tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn mặt bằng kinh doanh Trà sữa trân châu bao gồm: chi phí cần để thuê bao gồm chi phí ban đầu (môi giới, sửa mặt bằng cơ bản…) và chi phí phát sinh trong thời gian hoạt động (chi phí thuê hàng tháng, giá điện nước…); khu vực thuê; thời gian có thể thuê và các vấn đề có liên quan khác.

1. Chi phí đầu tư

Đối với việc chọn mặt bằng kinh doanh quán Trà sữa trân châu thì chi phí thuê mặt bằng là một trong những khoản chi phí lớn và sẽ quyết định đến việc kinh doanh có phát triển hay không.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai phương án trả chi phí thuê mặt bằng:
– Trả chi phí thuê trong thời gian dài: Thuê và trả tiền thuê nhà 1 lần 1 năm hoặc 5 năm. Với hình thức thuê này thì người thuê hoàn toàn yên tâm, không bị ảnh hưởng về việc bị lấy lại mặt bằng đã thuê đột ngột, nhưng nhược điểm của phương án này là chi phí ban đầu quá lớn, kèm theo đó là sự đóng băng của nguồn vốn.
– Trả chi phí thuê linh hoạt hàng tháng: thuê và trả tiền thuê địa điểm theo tháng một, phương án này có ưu điểm là chi phí ban đầu không quá lớn, không bị ứ đọng vốn nhưng lại có nhược điểm là tổng chi phí thuê nhà có thể sẽ cao hơn (không được ưu đãi như khi trả tiền thời gian dài), đồng thời có thể bị lấy lại mặt bằng bất cứ lúc nào nhất là khi quán Trà sữa trân châu đang trong thời gian thịnh vượng nếu hợp đồng thuê không chặt chẽ.
Chúng tôi vẫn thường đưa ra lời khuyên với các học viên khi lựa chọn mặt bằng chỉ nên dùng 15% tổng số vốn cho vấn đề này để đảm bảo cân đối tài chính cho các yếu tố khác.

2. Diện tích cần thuê

Sau khi quyết định ngân sách đầu tư cho mặt bằng thì công việc tiếp theo cần chú ý đến chính là diện tích mặt bằng cần thuê. Tùy vào mục đích sử dụng và phong cách quán mà lựa chọn diện tích quán cho phù hợp. Ví dụ nếu bạn muốn phong cách quán Trà sữa trân châu sân vườn thì diện tích cần diện tích rộng rãi, thoáng mát còn ngược lại nếu chọn một phong cách sang trọng, lịch sự thì diện tích quán có thể nhỏ một chút nhưng phải đảm bảo không gian trang trí bên trong.

Để ra được quyết định lựa chọn diện tích quán Trà sữa trân châu rộng bao nhiêu cần phải xác định trước cả phong cách quán mà bạn muốn hướng đến. Một sự lịch sự, trang trọng thì diện tích cần rộng hơn một chút, ngược lại cần không gian mới, tươi trẻ thì lại có thể dùng diện tích nhỏ hơn một chút. Thêm vào đó bạn có thể nhờ các kiến trúc sư thiết kết cho không gian trông rộng ra hơn với diện tích nhỏ.

3. Vị trí chọn mặt bằng kinh doanh quán Trà sữa trân châu

Vị trí thuê mặt bằng không chỉ quyết định đến chi phí thuê mà còn ảnh hưởng đến khả năng tồn tại và phát triển của quán.

Nếu là mặt bằng có diện tích nhỏ thì cần phải lựa chọn quán nằm trong khu vực đông dân cư, mặt tiền nơi sầm uất thì càng tốt. Ngược lại thì những quán Trà sữa trân châu sân vườn lại cần chọn những nơi càng xa trung tâm để vừa tận dụng không gian thoáng đãng bên ngoài lại vừa giảm thiểu được chi phí thuê mặt bằng, nếu càng gần vườn cây hay bờ sông, suối thì càng tốt.
Tuy nhiên, dù là quán sân vườn hay quán trong nhà thì vẫn cần đảm bảo các yếu tố sau:
– Quán phải ở nơi thuận tiện di chuyển, hạn chế ở trong hẻm và những nơi khó khăn cho việc đi lại của khách. Đặc biệt là cần một địa điểm có chỗ để xe cho khách.
– Cần phải chọn nơi đảm bảo an ninh trật tự, có lưu lượng người qua lại lớn.

4. Thời gian thuê mặt bằng

Đối với việc kinh doanh quán Trà sữa trân châu thì việc xây dựng thương hiệu theo địa điểm là vô cùng quan trọng. Chính bởi vậy mà cần phải lựa chọn địa điểm kinh doanh ít nhất là 1 năm trở lên. Sau đó, nếu công việc kinh doanh có ổn định và phát triển thì cần phải cân nhắc nâng thời hạn hợp đồng lên 5-10 năm tùy vào tình hình tài chính và thiện chí của chủ nhà.

5. Các giấy tờ liên quan

Trước khi đặt bút kí vào bất cứ giấy tờ hay hợp đồng nào liên quan đến mặt bằng kinh doanh thì bạn cần phải đọc thật cẩn thận. Nếu có vấn đề mập mờ cần phải có xác nhận rõ ràng của chính quyền địa phương. Bạn nên thuê luật sư để thực hiện các hợp đồng thuê mặt bằng để đảm bảo tính chắc chắn của hợp đồng thuê mặt bằng vì thời gian và chi phí để xây dựng quán Trà sữa trân châu không hề nhỏ.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn có được những định hướng nhất định khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán Trà sữa trân châu. Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp trung tâm của chúng tôi để nhận được sự tư vấn từ những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh Trà sữa trân châu.

Chúc bạn thành công!

Cũ hơn Bài viết mới