bột Frappe để làm gì?

1.Tạo sánh là tính năng chính của bột Frappe.

Các đồ uống đá xay với các nguyên liệu chính là Siro, Sữa tươi, đá,… thì khi xay lên nếu không có thành phần tạo sánh thì cốc đồ uống chỉ như một cốc trà sữa/ cocktail bình thường.

Để tạo độ sánh, các chuyên gia pha chế có nhiều cách để tạo sánh:

+ Dùng sữa béo Rich’s

+ Dùng bột béo Nondairy-creamer

+ Dùng bột Frappe

Vậy nếu dùng bột Frappe, sẽ được lợi là bảo quản tốt (Rich’s bảo quản tủ lạnh), thuận tiện khi sử dụng (vì ở dạng bột).

2.Chống phân tầng, phân lớp hỗn hợp

Nếu chỉ để tạo sánh, người ta có thể dùng bột béo Nondairy-creamer thay cho bột Frappe, song khi thời gian sử dụng thức uống lên đến 45 phút thì mùi vị và cấu trúc của đồ uống vẫn phải được giữ nguyên. Do đó mà đặc tính chống phân tầng là điểm khác biệt tạo nên danh tiếng cho bột Frappe.

Trong bột Frappe được bổ sung các loại Gum, có tác dụng tạo liên kết giả giữa các dung dịch khó hòa quyện với nhau. Và việc tạo liên kết đó giúp cho đồ uống KHÔNG bị : phân tầng, làm giảm thẩm mỹ cũng như chất lượng đồ uống.

3.Ổn định mùi vị sản phẩm

Các món Ice-Blend hay Smoothies có công thức sữa tươi, vậy nếu Bột Frappe cho ra mùi vị của sữa bột thì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của đồ uống. Cho nên các bột Frappe cao cấp sẽ có bổ sung sữa hoàn nguyên để khi xay cùng sữa tươi, mùi vị của sữa tươi sẽ được giữ nguyên vẹn.4.Giảm quá trình tan của đá

Các thành phần trong bột Frappe giúp làm giảm quá trình tan của đá để hỗ trợ các coffeeshop phục vụ khách mang sản phẩm đi xa.

ly 350ml : Pha 1 muỗng bột (khoảng 5-6g) cho mỗi lần xay

ly 500ml : Pha 1 muỗng bột (khoảng 10-12g) cho mỗi lần xayCũ hơn Bài viết mới